Q U Y Ê N B O O K – nna

Góc nhỏ của An và bằng hữu

C H O & N H Ậ N

C H O & N H Ậ N

photoBuổi sáng hết giờ làm việc Minh ra lấy xe về thì bất ngờ anh Việt giữ xe đưa cô một gói nhỏ và bảo: “Em biếu chị”. Minh ngạc nhiên: “Gì đây anh?”. “Dạ em đi chơi đảo mua biếu chị gói mứt rong biển ạ! Từ hồi chị làm giám đốc chúng em mới được nhìn tới! Nhờ chị em mới được đi chơi chuyến này!”

Suốt đoạn đường về lòng Minh đầy cảm xúc, thật cảm động trước tấm lòng anh giữ xe.

Thành lập đã mười sáu năm nhưng chưa năm nào nhân viên công ty được đi chơi một chuyến ra hồn bởi số tiền quy định ít ỏi. Minh mới nhận chức chưa đầy một tháng đã lo lên lương cho nhân viên, lo tổ chức cho nhân viên đi chơi cho vui. Vậy mà buổi sáng trở lại làm việc Minh nghe mọi người vui vẻ cười đùa, bàn tán nhắc lại những điều thú vị của chuyến đi nhưng khi thấy Minh vào không ai nói một lời khen hay một lời cám ơn với Minh.

Chút quà nhỏ của anh Việt mang lại cho Minh một niềm hạnh phúc, Minh sẽ ăn hết gói mứt nhưng vị ngọt của nó còn theo Minh suốt đời. Minh hạnh phúc đã cho đi và được nhận lại. Và bài học anh cho Minh là bày tỏ lòng biết ơn với người đã giúp mình, dù chỉ là một điều nhỏ bé, cũng là việc hết sức nên làm.

Sông Chuyên

Advertisements

August 27, 2015 - Posted by | * Truyện [R ấ t] N g ắ n

1 Comment »

  1. Anh Việt đem niềm vui đến cho Minh có nghĩa là A.V đã tạo cho mình một niềm hạnh phúc.” Cho đi là hạnh phúc hơn nhận về” :-).Ý nghĩa của cuộc sống nằm trong những giá trị bình thường quanh ta… Cảm ơn SC cho em được biết câu chuyện ngắn mà đầy ý nghĩa!

    Comment by LC | August 27, 2015 | Reply


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: